Browse By

MNS cung cấp giải pháp File Server thay thế PC truyền thống

Với hơn 6 năm tư vấn khách hàng về giải pháp lưu trữ, MNS nhận được nhiều yêu cầu khác nhau nhưng mối quan tâm lớn nhất của nhóm làm việc, văn phòng nhỏ hay doanh nghiệp luôn cần 1 máy chủ lưu trữ data tập trung để dễ dàng lưu trữ, quản lý, chia sẽ dữ liệu cho nhiều người cùng làm việc. Bên cạnh đó giải pháp cần đảm bảo tính bảo mật, an toàn, tiện ích trong việc quản lý vận hành.


MNS tư vấn cho khách hàng dựa trên yêu cầu thực tế và chọn sản phẩm Synology được thiết kế để lưu trữ dữ liệu tốt hơn với nhiều tính năng phục vụ kinh doanh nhưng chỉ cần cài đặt cấu hình đơn giản. Sản phẩm được các tổ chức tin dùng đánh giá cao.

Ngay khi gắn Synology vào mạng với các click chuột đơn giản là người dùng đã có file server dễ dàng truy cập mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều thiết bị khác nhau với các tiện ích sau:

Hỗ trợ đa giao thức chia sẻ file trên các nền tảng thiết bị khác nhau.

Hỗ trợ đầy đủ các giao thức AFP, FTP, NFS, SMB, WebDAV, HTTP nên các dữ liệu lưu trữ trên Synology được truy cập mọi lúc, mọi nơi từ các máy tính Windows, Mac, Linux của hầu hết các người dùng máy tính.

Các ứng dụng hoàn toàn miễn phí hỗ trợ cho cả thiết bị di động chạy iOS, Android để quản lý và truy cập dữ liệu trên Synology.

Xây dựng Cloud Server đặt tại doanh nghiệp.

Synology hỗ trợ dịch vụ Cloud để đồng bộ dữ liệu giữa các Synology, máy tính, thiết bị di động và các dịch vụ cloud công cộng như Dropbox, Google Drive, One Drive, Amazon S3.


Khi có một thay đổi bất kỳ sẽ được cập nhật đến các thiết bị còn lại. Người dùng luôn được cập nhật các phiên bản mới nhất trên nhiều thiết bị khác nhau rất thuận tiện.

Giải pháp đồng bộ Synology từ văn phòng về nhà hay các vị trí khác để đảm bảo dữ liệu an toàn ngay cả những tình huống bất khả kháng như thiên tai, cháy nổ…

MNS có 2 văn phòng ở Sài Gòn và Đà Nẵng, các bạn nhân viên cũng thường xuyên di chuyển ra ngoài những dữ liệu luôn được cập nhật dù ở nơi đâu, đảm bảo thông tin luôn được cập nhật.

Mở rộng lưu trữ linh hoạt và cấu trúc RAID khác nhau

Hỗ trợ các cấu trúc Basic, JBOD, RAID 0, RAID 1, RAID 5, RAID 6, RAID 10, SHR nên linh hoạt trong việc chọn cấu trúc RAID để an toàn dữ liệu ngay cả khi hư hỏng 1-2 HDD. Tính năng hot spare cũng được hỗ trợ như 1 HDD dự phòng để ngay lập tức thay thế cho các HDD bị lỗi trong cấu trúc RAID. Khách hàng của MNS cũng đã có vài trường hợp bị hư HDD bất kỳ những rất may là dữ liệu an toàn do chạy RAID.

Chỉ cần gắn tối thiểu 1HDD và mở rộng theo thời gian bằng cách thêm HDD trong tương lai. Khi số HDD đã gắn đầy thì có thể mở rộng bằng cách mua thêm modul mở rộng đối với các thiết bị có khả năng mở rộng dòng +, xs, xs+…

Hiệu suất vượt trội đối với các doanh nghiệp cần tốc độ cao.

Với việc hỗ trợ card mạng 1GbE hoặc bổ sung card 10GbE giúp cho băng thông chia sẽ dữ liệu đủ lớn để phục vụ cho cả quy mô doanh nghiệp lớn.

Bổ sung thêm SSD cache giúp gia tăng tốc độ chuyển tải dữ liệu so với các HDD thông thường.

Cơ chế dự phòng đảm bảo cung cấp dịch vụ liên tục

Những thiết bị dành cho doanh nghiệp đều được trang bị 2 nguồn chạy cơ chế dự phòng, 2-4 card mạng với cơ chế cân bằng tải, dự phòng: IEEE 802.3ad Dynamic Link Aggregation, Load Balancing, Active/Standby…


Ứng dụng High Availability được triển khai trên 2 thiết bị giống như như 1 cụm cluster đảm bảo luôn cung cấp dịch vụ. Khi thiết bị đóng vai trò active bị sự cố, thì gần như ngay lập tức thiết bị đóng vai trò passive đứng ra phục vụ. Khách hàng của MNS khá hài lòng về dịch vụ này.

Khả năng bảo mật cao.

Tạo tài khoản truy cập với mật khẩu riêng hoặc gia nhập vào Domain AD, LDAP sẵn có của doanh nghiệp để lấy thông tin người dùng.

Phân quyền truy cập, chỉnh sửa, xoá file/ folder căn bản của Linux hoặc chi tiết hơn với Window ACL.

Phần quyền truy cập vào ứng dụng theo IP, tài khoản, nhóm người dùng.

Cơ chế mã hoá dữ liệu AES-256 bit encryotion đảm bảo an toàn cho các dữ liệu quan trọng.

Lọc IP, Tường lửa fire-wall, tự động khoá IP – IP auto block, ngăn chặn tấn công DoS, Cerificate cũng được trang bị để tránh những tấn công của hacker.

Vận hành và bảo trì dễ dàng.

Synology chạy hệ điều hành DSM với nền tảng linux, sử dụng giao diện web trực quan dễ dàng sử dụng. Hỗ trợ các công cụ tối ưu để quản lý và các tính năng hữu ích cho doanh nghiệp.

Các tính năng thông báo tình trạng thiết bị được cập nhật cho người quản trị thông qua tin nhắn SMS hay email để nhanh chóng cập nhật lỗi, sự cố liên quan.

Các tính năng cho văn phòng và phục vụ kinh doanh khác như: Pinter Server, Web Server, Mail Server, Backup Server…

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và triển khai, MNS sẵn sàng tư vấn để người dùng triển khai giải pháp NAS giúp cho việc lưu trữ và vận hàng dữ liệu an toàn và linh hoạt đáp ứng các mô hình doanh nhiệp khác nhau.

One thought on “MNS cung cấp giải pháp File Server thay thế PC truyền thống”

  1. Pingback: 6 yếu tố quan trọng xây dựng hạ tầng mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ | giaiphapnas.com
  2. Trackback: 6 yếu tố quan trọng xây dựng hạ tầng mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ | giaiphapnas.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *