Browse By

5 lý do lựa chọn NAS cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

1. Chi phí thấp cho 1 giải pháp

* Tốc độ đủ nhanh cho hầu hết các ứng dụng SMB và hỗ trợ iSCSI.
* Với những tính năng đã được cấu hình sẵn chỉ cần kích hoạt là sử dụng nên chi phí cho việc quản lí NAS thấp, ai cũng có thể quản lý.

2. iSCSI của NAS cho phép thiết bị có một số chức năng giống như SAN

* iSCSI có cơ sở hạ tầng hoặc các yêu cầu phần cứng rất thấp. Tốc độ truyền dữ liệu của NAS là 1GB hoặc với những NAS cho tốc độ lên đến 10GB. Điều này cho phép nhiều thiết bị NAS khả năng hoạt động như một SAN iSCSI.

3. Thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau

* Một thiết bị NAS làm việc tốt ở cấp độ Files, trong khi một SAN hoạt động ở cấp độ khối dữ liệu (block-level). Đối với người dùng cần truy cập vào các Files, NAS là sự lựa chọn tối ưu. Cơ sở dữ liệu và máy chủ ứng dụng đòi hỏi ở mức khối dữ liệu có thể được hỗ trợ với giải pháp iSCSI SAN, như đã nói ở trên.
* Tùy theo hệ thống tập tin trong sử dụng, NAS cho phép người dùng thực hiện nhiệm vụ nâng cao hơn, chẳng hạn như chỉ định hạn ngạch sử dụng, bảo mật, phân quyền dữ liệu và kiêm nhiệm các nhiệm vụ khác. Các hệ điều hành khác nhau: MAC, Windows, Linux đêu chia sẽ dữ liệu với nhau qua NAS.

4. Mục đích-xây dựng cho SMBs với mức chi thấp cho nhiều tính năng

* Thiết bị NAS được thiết kế để chia sẻ các tập tin qua mạng. Nhưng phần lớn cũng cung cấp các tính năng khác, chẳng hạn như chia sẻ tập tin đa giao thức, một số loại hỗ trợ sao lưu, và các công cụ quản lý tập tin phong phú. Chia sẽ dữ liệu đơn giản và an toàn. Khả năng phân quyền và bảo mật cao. Ngoài ra cong hỗ trợ nhiều tính năng khác như làm print server, mail server, web server… Đối với hầu hết SMBs, giải pháp NAS làm cho cảm giác hoàn hảo.

5. Lộ trình tăng trưởng rõ ràng cho việc lưu trữ

* Ảo hóa: Hiện nay sử dụng một ổ đĩa mạng NAS để lưu trữ các tập tin người dùng trong một máy chủ ảo rất hiệu quả. Một số NAS hiện nay đạt được chứng nhận VMware, hoạt động tốt trong môi trường ảo hóa.
* NAS: Người dùng không còn phải đối mặt với việc quyết định lựa chọn công nghệ lưu trữ. NAS là một giải pháp hoàn hảo hoạt động giống như máy chủ file SAN,  nhưng với hiệu suất được cải thiện và nhiều tính năng cao cấp. Bạn có thể dung NAS với 1 qui mô lưu trữ như SAN.

Nguyên Hãn tổng hợp từ internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *