Browse By

Tổng quan những tính năng và ứng dụng NAS Synology

Synology sản phẩm máy chủ lưu trữ dữ liệu (Dạng khối dễ di chuyển hay và dạng Rack cố định) được thiết kế để đáp ứng nhu cầu lưu trữ, sao lưu, chia sẽ dữ liệu. Synology rất dễ sử dụng, tiết kiệm điện năng, các tính năng đã được cấu hình sẵn, chỉ cần kích hoạt là sử dụng và một khi nó được thiết lập và cần rất ít nguồn lực CNTT được yêu cầu để duy trì nó hoạt động, thay vào đó bạn sẽ dùng những nguồn lực này làm việc khác hiệu quả hơn.


Chúng ta, những người dùng thường quên thực hiện việc sao lưu dữ liệu, hoặc đơn giản không sao lưu chỉ vì quá trình sao lưu đòi hỏi phải bổ sung các thiết bị hoặc yêu cầu người sử dụng can thiệp quá nhiều. Khi bạn dùng giải pháp này. Với ứng dụng  Synology Data Replicator dùng cho PC và Time Machine dùng cho MAC sẽ tự động sao lưu tất cả các tài liệu người sử dụng mỗi khi máy tính được kết nối vào mạng, mà không cần sao lưu thủ công. Một khi Synology Data Replicator được cài đặt và thiết lập trên máy tính, dữ liệu luôn luôn được sao lưu một cách an toàn.

Synology còn cho phép người sử dụng tự động sao lưu tập tin với những chế độ khác nhau như: Sao lưu trên nội bộ DiskStation Synology, qua một DiskStation Synology khác hay bất kỳ server nào thông qua một truyền được mã hóa, hoặc một ổ đĩa cứng gắn ngoài qua cổng USB hoặc kết nối eSATA. Hơn nữa là tùy chọn sao lưu dễ dàng qua Amazon S3. Đây là một cách tuyệt vời để giữ an toàn dữ liệu từ thiên tai thảm họa, chẳng hạn như hỏa hoạn, lũ lụt, hoặc trộm cắp.

Các dữ liệu trên máy chủ Synology cần được bảo vệ tốt. Dữ liệu được mã hóa AES 256-bit, HTTPS nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật khi chia sẽ và sao lưu dữ liệu. Ngoài ra,  Synology hỗ trợ Raid 0,1,5,6,10, JBOB,Basic và Raid 5+spare. Với Raid, khi một trong những đĩa bị hư hỏng, các Server Synology có thể tiếp tục hoạt động mà không mất dữ liệu.

Synology cung cấp một loạt các giao thức để truy cập dữ liệu như CIFS, AFP, FTP, NFS, iSCSI, SSH,Telnet. Điều này cho phép người dùng máy PC, Mac và Linux chia sẻ dữ liệu của họ theo cách thức quen thuộc. Chức năng máy chủ FTP và quản lý tập tin trên nền Web cho phép người dùng làm việc theo nhóm trong một môi trường rộng rãi.

Ngoài ra, Synology được tích hợp ADS cho phép người dùng tạo ra hơn 20.000 tài khoản người dùng. Tính năng Print sever cho phép bạn chia sẻ máy in mạng.

Synology đạt chứng nhận VMware hoạt động tốt trong môi trường ảo.

Mail Stations hỗ trợ các giao thức POP3/SMTP/IMAP và lọc SPAM

Làm Web Server với việc hỗ trợ PHP và MySQL cho phép tối đa 30 website

Với NAS bạn cũng có thể quan sát an ninh. Bạn có thể phân quyền thư mực để cho phép hay không cho phép quyền truy cập nhằm đảm bảo sự riêng tư của bạn. Khi có một sự kiện bất thường gì diễn ra NAS sẽ thông báo cho bạn bằng Email hay gửi một tin nhắn vào điện thoại của bạn.


Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là Synology Download Station 2 cho bạn Trung tâm tải về BitTorrent, FTP, HTTP, NZB, eMule, RapidShare và MegaUpload Của NAS Synology với các thiết lập linh hoạt, hoạt động liên tục 24/24.

 

Nếu bạn muốn giới hạn các hoạt động tải về để những giờ nhất định trong ngày, chỉ cần đặt một lịch trình. Khi một tác vụ  hoàn tất, bạn có thể chọn để nhận thông báo e-mail từ hệ thống.

Tất cả các tính năng chỉ trong một sản phẩm!
Chi tiết các dòng sản phẩm

Nguyên Hãn (MNS Co.,ltd)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *