Browse By

Dịch vụ điện toán đám mây Synology Cloud Station đặt tại doanh nghiệp, tại sao không?

Cloud Station của Synology là dịch vụ cho phép bạn quản lý “đám mây vật lý” thực sự đặt tại doanh nghiệp để lưu trữ các dữ liệu, chia sẽ và đồng bộ liên tục từ các máy tính trong doanh nghiệp.

synology_cloud_staion_mns_giai_phap_nas

Synology Cloud Station là gì? Khi nào thì nên sử dụng nó?

Trước hết, Synology Cloud Station là nơi cung cấp cho người dùng dịch vụ đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị. Cloud Station trên Synology cho phép người dùng chỉ định thư mục nào được đồng bộ đến thiết bị nào. Ví dụ, khi cập nhật 1 file trên máy tính ở văn phòng, file này sẽ được đống bộ đến Cloud Station, thiết bị NAS ở nhà, máy tính cá nhân, điện thoại, máy tính bảng, hay những người được chia sẽ sử dụng chung Cloud Station…

mac_win_nas_cloud_luu_tru_dien_toan_dam_may_synology_dataCloud Station sẽ đặt tên file, thư mục lưu trên Cloud Station giống hệt như trên máy tính. Khi có thay đổi bất kỳ trên các thiết bị được cài cloud sẽ được đồng bộ đến các thiết bị còn lại. Nếu lỡ tay xóa đi file thì tất cả đều bị xóa trên thiết bị còn lại, ohhh, không sao, nó lưu giữ 32 phiên bản theo mặc định, để người dùng có thể khôi phục lại bất kỳ lúc nào.

Khi làm việc nhóm, hay chia sẽ dữ liệu với các đối tác, bạn có thể cài cho Cloud trên máy tính của các người liên quan, dữ liệu sẽ tự động cập nhật mới nhất mà ko cần phải mất công gửi qua lại giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế luân chuyển file 1 cách thủ công phức tạp. Tại thư mục Cloud trên máy tính, click chuột phải vào bất kỳ các file sẽ có đường dẫn để chia sẻ và download, thuận tiện để gửi những file dung lượng lớn mà việc đính kèm email sẽ khó khăn. Hay bạn sẽ thấy “chảnh” hơn khi chia sẻ file chuyên nghiệp như vậy! 🙂 Bạn có thể giới hạn thời gian hiệu lực của được dẫn, hoặc gia tăng bảo mật bằng việc tạo thêm mật khẩu để download.

Dịch vụ QuickConnect ID nhanh chóng tạo 1 địa chỉ kết nối đến Synology Cloud Station này cho các máy tính trong mạng hay ngoài mạng đồng bộ file mà ko cần phải mở port phức tạp.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ Synology Cloud Station chứ ko phải của các nhà cung cấp sẵn có?

Có nhiều yếu tố khác nhau để người dùng cân nhắc khi lựa chọn sử dụng dịch vụ đám mây. Đối với người dùng cá nhân, để tham gia vào dịch vụ lưu trữ đám mây thì chỉ bỏ ra mức giá khởi điểm khá hấp dẫn, tuy nhiên, tính năng hạn chế hơn rất nhiều khi sử dụng Synology Cloud Station. Đối với nhóm làm việc hay doanh nghiệp, thì sử dụng Synology Cloud Station cung cấp một mức giá hấp dẫn hơn, các dịch vụ gia tăng phục vụ kinh doanh nhiều hơn với chế độ bảo hành 2 hay 3 năm. Công bằng mà nói, khi đặt NAS trong mạng nội bộ, sử dụng băng thông mạng LAN thì tốc độ luân chuyển file đạt hiệu suất cực cao, nhưng, khi bạn ra ngoài mạng internet thì lại phụ thuộc vào băng thông đường truyền internet từ nhà cung cấp ISP nơi bạn đặt NAS Synology.

Tính năng và lợi ích đi kèm khi sử dụng NAS Synology là:

 • Đồng bộ tập tin từ máy tính PC, Mac, Linux, các thiết bị di động, đến Synology tự động
 • File dung lượng lên đến 10 GB. 
 • Giữ 32 phiên bản cũ để khôi phục khi cần thiết.
 • Linh hoạt tùy chỉnh phân quyền cho từng user để đồng bộ hóa các thư mục con – subfolders hoặc các file cụ thể như tên file, loại file và kích thước file. 
 • Cho phép sử dụng các tài khoản người dùng User/LDAP/ADS.
 • Quản lý danh sách tài khoản hay các thiết bị kết nối.

synology_cloud_station_giai_phap_nas_data_mns Bảo mật

 • Synology Cloud Station đặt tại doanh nghiệp nên bạn hoàn toàn kiểm soát nó.
 • Thiết lập phân quyền chỉ cho phép những người dùng – user được lựa chọn để sử dụng Cloud Station.
 • Hoặc 1 cách bảo mật khác là cách ly hoàn toàn Cloud Station này với internet. Chỉ khi các thiết bị di động, hay máy tính sử dụng IP nội bộ mới thực hiện quá trình đồng bộ hóa dữ liệu. Điều này giúp bạn cập nhật dữ liệu đồng bộ định kỳ, lưu lại lịch sử các phiên bản và thùng rác dự phòng trên NAS để khôi phục khi cần.
 • Trong ứng dụng quản lý Synology Cloud Staion, mỗi người dùng sử dụng Cloud Staion đều được hiển thị tên, địa chỉ IP. Nếu như nghi ngờ khác kết nối này không an toàn, người quản trị hệ thống có thể xóa bỏ kết nối.
 • Mã hóa truyền dữ liệu SSL, hỗ trợ HTTPS và Proxy giúp gia tăng độ an toàn bảo mật.

Dịch vụ đồng bộ Sync Cloud

Synology Cloud Station có thể được đồng bộ đến Google Drive, Dropbox, và Baidu Cloud. Người dùng có thể linh hoạt sử dụng các phương án dự phòng đồng bộ file khác nhau. Thậm chí, để đảm bảo an toàn đối với thiên tai, hỏa hoạn, ngoài thiết bị đặt ở vị trí A, chúng ta có thể đặt thêm 1 thiết bị khác ở vị trí B và cho chúng đồng bộ với nhau.

Sync_dong_bo_nas_synologyTận dụng mạng nội bộ để gia tăng tốc độ đồng bộ file khi máy tính đang sử dụng cùng mạng LAN với synology, hỗ trợ file dung lượng cao đến 10GB, dung lượng lưu trữ lớn, phân quyền đồng bộ thư mục chi tiết, gia tăng tính phân cấp và bảo mật là điểm mạnh của hệ thống này.

2 thoughts on “Dịch vụ điện toán đám mây Synology Cloud Station đặt tại doanh nghiệp, tại sao không?”

 1. Vinh says:

  Mình đang dàng Nas DS+214, nhờ kỷ thuật hổ trợ cài đặt và hướng dẫn các ứng dụng. Mong được hổ trợ DT 0908102248

 2. Nguyễn Hoàng Việt says:

  Mình đang dàng Nas DS918+, nhờ kỷ thuật hổ trợ cài đặt và hướng dẫn các ứng dụng. Mong được hổ trợ DT 0965 931 853

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *