Browse By

Thiết bị lưu trữ NAS dành cho văn phòng nhỏ và gia đình với việc Intel mở rộng nền tảng vi xử lý Atom

CeBIT 2010 Triển lãm thương mại hàng năm lớn nhất thế giới của ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), diễn ra tại Hanover, Đức từ 1-6/3, với việc trưng bày những công nghệ hệ thống mới nhất và các giải pháp viễn thông của tương lai.

Bà Christina Marole thứ 2 từ phải sang trong nghi thức khai mạc.

Nghi thức khai mạc buổi lễ với thông điệp “Kết nối các thế giới – Connected Worlds”

Tập đoàn Intel hôm 4-3-2010 đã giới thiệu nền tảng Intel Atom đầu tiên của mình được tối ưu hóa cho các thiết bị lưu trữ NAS dùng trong các hộ gia đình và văn phòng nhỏ/văn phòng gia đình (SOHO) được kết nối mạng.Nền tảng tiết kiệm điện năng này bao gồm bộ vi xử lý một nhân Intel Atom D410 hoặc hai nhân D510 cùng bộ điều khiển Intel 82801IR I/O Controller giúp mang lại hiệu suất xử lý cũng như khả năng kết nối I/O cần thiết nhằm đáp ứng những yêu cầu về thông lượng của những nhà cung cấp thiết bị lưu trữ hàng đầu như Synology, LaCie, LG Electronics, QNAP, và Thecus.Các thiết bị lưu trữ mạng (NAS) và máy chủ gia đình dành cho thị trường SOHO dựa trên nền tảng Intel Atom mới này sẽ hoạt động như những trung tâm được tập trung hóa để tổ chức, quản lý, bảo vệ và chia sẻ tài liệu, ảnh, video và nhạc trong toàn bộ phạm vi ngôi nhà và văn phòng nhỏ. Điều này giúp các nội dung số trở nên an toàn và sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi.“Các hệ thống NAS trước đây thường được thấy trong các công ty nhằm quản lý, lưu trữ và truy cập dữ liệu,” ông Seth Bobroff, Tổng giám đốc Nhóm Trung tâm Dữ liệu của Intel, phụ trách mảng lưu trữ, phát biểu: “Ngày nay, các hộ gia đình và các văn phòng nhỏ có ngày càng nhiều máy tính, laptop, Netbook và điện thoại di động để tạo và sử dụng các nội dung số. Sự phát triển về khả năng di động này, đi kèm với sự bùng nổ của dữ liệu và các nội dung đa phương tiện đang tạo ra nhu cầu về những giải pháp lưu trữ mạng dễ sử dụng, và được tập trung hóa cho các văn phòng nhỏ và các hộ gia đình.”

Với lượng điện năng tiêu thụ giảm đến 50% và hiệu suất hoạt động được nâng cao so với thế hệ các bộ vi xử lý Atom trước đây, những bộ vi xử lý Atom mới này cùng với bộ điều khiển Intel 82801IR I/O Controller cho phép các nhà cung cấp tạo ra những hệ thống tiết kiệm chi phí, phong phú về tính năng và đáng tin cậy vốn có thể mở rộng để hỗ trợ những nhu cầu ngày càng cao của của thị trường lưu trữ trong các văn phòng nhỏ và các hộ gia đình.

NAS là giải pháp không thể thiếu và khó có thể thay thể bởi một giải pháp khác vì khi những dữ liệu thư điện tử, tài liệu, các bài trình bày, các cơ sở dữ liệu, đồ thị, thư viện nội dung đa phương tiện phát triển sẽ kéo theo nhu cầu về những kho lưu trữ an toàn và nhiều không gian lưu trữ trống. Hệ thống lưu trữ kết nối mạng NAS không đơn thuần là một ổ đĩa lưu trữ  Hệ thống này giờ đây đã trở thành một cái kho an toàn, giúp lưu trữ những bức ảnh, bài hát, và tài liệu không thể thay thế của bạn.

Với 1 gian trưng bày trong số 4.157 công ty đến từ 68 quốc gia và vùng lãnh thổ ,Synology thu hút được sự chú ý bởi việc giới thiệu các sản phẩm DS110+, DS210+, DS710+, DS410, DS1010+ và đặc biệt là 2 dòng sản phẩm mới DS411, và RS810+/RS810RP+

Atom trong mảng thị trường nhúng

Bên cạnh việc giới thiệu nền tảng lưu trữ này, Intel cũng công bố 2 bộ vi xử lý Atom N450 và D410 một nhân, và bộ vi xử lý Atom D510 hai nhân đầu tiên, cho các thiết bị nhúng (embedded). Với việc hỗ trợ vòng đời sản phẩm tới 7 năm để đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe về hiệu suất trên mỗi watt điện năng của các thiết bị nhúng, nền tảng nhúng sử dụng bộ vi xử lý Atom của Intel rất lý tưởng cho những giải pháp thiết kế nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng cho phân khúc thị trường thiết bị in ảnh, giám sát an ninh số, và thiết bị công nghiệp.

Ba bộ vi xử lý trên kết hợp với bộ điều khiển Intel 82801HM I/O Controller được thiết kế cho thị trường nhúng mang lại một giải pháp 2 chip cung cấp các khả năng kết nối I/O phong phú và tăng thêm tính linh hoạt qua các giao tiếp băng thông cao, như PCI Express, PCI, SATA và kết nối USB 2.0.

Bài viết được tác giả tổng hợp từ các nguồn trên internet và biên tập lại theo ý kiến chủ quan của tác giả nên không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong nhận được những phản hồi tích cực từ phía độc giả.

Theo Nguyên Hãn, Đoàn Ngọc Thi (M.N.S Co,.ltd)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *